Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức sinh hoạt Chuyên môn Cụm 01 đợt 2, năm học 2020 - 2021

Để tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT 2018 theo đúng lộ trình. Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-CTr, ngày 30/11/2020 của Cụm Trường số 01 về tổ chức sinh hoạt chuyên môn năm học 2020-2021. Ngày 09/4/2021, Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên môn Cụm 01 đợt 2, năm học 2020-2021.

Tham gia sinh hoạt chuyên môn Cụm 01 gồm 06 đơn vị: Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh; THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành; Nguyễn Huệ; Lý Thường kiệt; Hoàng Quốc Việt; Trung tân GDTX tỉnh. Trong buổi sinh hoạt có gần 100 thầy cô giáo đại diện CBQL và giáo viên các nhà trường ở các bộ môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Hóa học tham dự.

Nội dung sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, thăm lớp, dự giờ, rút kinh nghiệm giờ dạy theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, cũng là dịp để giáo viên vận dụng thực hành modun 2 về “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” đã được tập huấn trực tuyến trong tháng 01/2021. Ngoài ra trong buổi sinh hoạt chuyên môn còn chia sẻ, thảo luận về công tác tổ chức, điều chỉnh kế hoạch, phương pháp ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn cuối năm phù hợp đối tượng học sinh  trên cơ sở phân tích đề thi tốt nghiệp minh họa của Bộ GD-ĐT vừa công bố vào cuối tháng 3/2021.

Các thầy cô giáo tham gia sinh hoạt chuyên môn sôi nổi, nhiệt tình, tinh thần xây dựng cao cùng với sự hợp tác tích cực của học trò. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều thông tin, kĩ năng thiết thực cho các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục vận dụng, điều chỉnh vào thực hiện nhiệm vụ trong giảng dạy và học tập tại đơn vị.

Qua việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nhóm, cụm sẽ góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn trong trường và cụm trường, từng bước nâng cao hiệu quả đổi mới PPDH theo hướng tiếp cận phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; bồi dưỡng đội ngũ về nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ để chuẩn bị triển khai chương trình GDPT 2018. Là điều kiện cho Cán bộ quản lí giao lưu, trao đổi giải pháp, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm quản lí đổi mới PPDH, kiểm tra - đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; khắc phục những hạn chế, vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như trong công tác bồi dưỡng, xây dựng và phát triển đội ngũ CBQL, GV đáp ứng với yêu cầu đổi mới trong giáo dục./.

NTH

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm 01 đợt 2 tại nhà trường

Ảnh 1, 2: Dự giờ minh họa môn Toán

Ảnh 3,4: Dự giờ minh họa môn Ngữ Văn