Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái sôi nổi tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên chào mừng kỉ niệm 90 năm, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Hoà chung trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 90 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Đoàn Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái sôi nổi tổ chức tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: thanh niên “Học tập và làm theo lời Bác”; Kết nạp đoàn viên; tổ chức các trò chơi dân gian, thi nữ sinh thanh lịch, thi ảnh trên fanpage Đoàn trường, ngày “chủ nhật xanh” và tham gia các hoạt động do Tỉnh Đoàn và Thành đoàn Yên Bái tổ chức….

 

      Đoàn trường tham gia chương trình “Ngày hội tuổi trẻ Yên Bái”Đạt giải nhất cuộc thi dân vũ

Hưởng ứng phong trào thi đua, tuổi trẻ Trường PT DTNT THPT tỉnh Yên Bái đã tích cực tham gia bằng những hoạt động cụ thể, đồng bộ từ cấp chi đoàn đến Đoàn trường, có sức lan tỏa và để lại dấu ấn về "Tháng Thanh niên"  từ nội dung sinh hoạt chính trị đến hình thức tổ chức các hoạt động đa dạng với nội dung phong phú, sáng tạo, ý nghĩa thiết thực, đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Mở đầu tháng thanh niên, ngày 06 tháng 3 Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên khối 11 tham gia chương trình “Chủ nhật xanh”, tiến hành lao động vệ sinh, phát quang khuôn viên tại khu vực đường Trần Phú. Đây là một hoạt động thường xuyên của đoàn trường với mục đích góp phần làm sạch môi trường và tuyên truyền đến mọi người chung tay bảo vệ môi trường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia Chương trình “chủ nhật xanh”

Một hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng đã được triển khai là công tác bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho đoàn viên trong chương trình rèn luyện đoàn viên thời kỳ mới và bồi dưỡng phát triển lớp đoàn viên mới, trẻ và nhiệt huyết. Ngày 14/3/2021, Đoàn Trường đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức cảm tình Đoàn cho 50 thanh niên ưu tú. Qua công tác bồi dưỡng cảm tình đoàn nhằm tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, tạo cơ hội cho mỗi học sinh có điều kiện phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực, kỹ năng của con người trong thời kỳ đổi mới.

Ngày 24/3/2021, Đoàn trường đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 38 thanh niên ưu tú, bổ sung thêm đội ngũ Đoàn thanh niên nhà trường. Các đoàn viên mới được kết nạp là những thanh niên tiêu biểu của “Lớp đoàn viên 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)”, các đồng chí đều là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Tin tưởng rằng 38 đoàn viên thanh niên được kết nạp trong dịp này sẽ cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”... đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn trường nói riêng cũng như góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

         

Đồng chí Nguyễn Duy Đức, Bí thư Đoàn trường trao quyết định kết nạp đoàn cho các đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tiếp nối các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong ngày 25/3/2021, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức Đêm chung kết Hội thi “Nữ sinh thanh lịch”, tổng kết Cuộc thi bình chọn ảnh trên fanpage.

Trong buổi tổ chức các trò chơi dân gian, như: nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô giáo của chi đoàn giáo viên để hỗ trợ tổ chức, giám sát cho các đội chơi. Các trò chơi được tổ chức hết sức sôi động, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong tuổi trẻ nhà trường.

Tinh thần khí thế, phấn khởi chuẩn bị tổ chức các trò chơi của thanh niên nhà trường

                                                Trò chơi nhảy bao bố

 

                                                    Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Trong Đêm chung kết Hội thi “Nữ sinh thanh lịch” được tổ chức vào tối ngày 25/3/2021, Đoàn trường vinh dự nhận được sự quan tâm của Chi bộ nhà trường, BTV Thành Đoàn Yên Bái và BTV Đoàn trường khối THPT TP Yên Bái đến tham dự và chúc mừng chương trình. Tham gia cổ vũ cho Hội thi chung khảo có sự góp mặt của đồng chí Đồng Mạnh Linh – Bí thư Thành đoàn Yên Bái; Thầy giáo Vũ Hải –  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham gia đông đủ của tập thể các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và 418 đoàn viên, thanh niên nhà trường.

                Đồng chí Vũ Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên nhà trường

Đồng chí Đồng Mạnh Linh, Bí thư Thành đoàn Yên Bái tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên nhà trường

Tại đêm chung kết, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi; Vòng thứ nhất, thí sinh thể hiện tài năng của mình như múa, hát; Vòng thứ hai, mỗi thí sinh  trình diễn các bộ trang phục dân tộc truyền thống; Vòng thứ 3 giành cho top 6 thí sinh xuất sắc nhất được bước vào phần thi ứng xử với các nội dung giới thiệu về truyền thống nhà trường, truyền thống quê hương, giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch, rèn những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống…. Sau gần 3 tiếng tranh tài của các thí sinh, với tinh thần làm việc tích cực, công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã tìm ra được các danh hiệu xứng đáng cho hội thi, cụ thể: 01 giải nhất thuộc về thí sinh Hà Thị Chinh – chi đoàn 12B; 02 giải nhì thuộc về thí sinh Chu Thị Bảo Xuyến (chi đoàn 10B); Nông Phương  Ly (chi đoàn 12A) và 03 giải ba thuộc về thí sinh Triệu Khánh Vân  (chi đoàn 12D); Lò Thanh Thùy (chi đoàn 11A);Trương Thị Nguyên (chi đoàn 11C). 

 Cũng trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã tổng kết Cuộc thi bình chọn ảnh trên fanpage nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp của đội ngũ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với tinh thần xung kích tình nguyện, tiên phong sáng tạo trong các hoạt động. Kết quả thí sinh Dắn Bích Ngọc (chi đoàn 12C) đã đạt giải nhất, giải nhì thuộc về thí sinh Chu Thị Bảo Xuyến (chi đoàn 10B), giải ba là thí sinh Hoàng Thị Kim Yến (chi đoàn 10D), hai giải triển vọng dành cho thí sinh Lù Quang Huy và Nguyễn Anh Tuấn.

Các cuộc thi đã khép lại, nhưng ý nghĩa, thông điệp của nó được truyền tải tới đoàn viên, thanh niên một cách thiết thực nhất và đọng lại trong các em những nét đẹp về sự thanh lịch duyên dáng và tài năng. Dù xã hội có phát triển đến đâu, thì ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn nét đẹp học đường vẫn luôn cần có, cần hoàn thiện mỗi ngày.

 Nhân dịp Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Thành đoàn Yên Bái tổ chức vào ngày 26/3/2021. Ban chấp hành Đoàn thanh niên nhà trường đã vinh dự được nhận Giấy khen của UBND thành phố Yên Bái “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên và thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020”, có 02 đoàn viên đạt giải ba và giải KK trong cuộc thi “ Đoàn trong trái tim tôi” đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy nhà trường, của BTV thành đoàn Yên Bái cùng với những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Đoàn thanh niên nhà trường.

Những hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm hình thành và phát triển; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên nhà trường; tăng cường hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; tham gia xây dựng và phát huy truyền thống nhà trường. Tháng 3 (Tháng Thanh niên) đã khép lại, lưu nhiều dấu ấn tốt đẹp, tạo động lực phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện trong thời gian trước mắt cũng như tương lai của đoàn viên thanh niên nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Đêm chung kết

Đồng chí Vũ Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng tặng thưởng cho các Chi đoàn đạt giải

Đồng chí Vũ Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đồng Mạnh Linh, Bí thư Thành đoàn Yên Bái trao giải nữ sinh thanh lịch

Đồng chí Dương Minh Tâm, nhà tài trợ giải tặng quà cho các thí sinh đạt giải cuộc thi bình chọn ảnh trên fanpage

19 thí sinh trong đêm chung kết – phần thi trang phục dân tộc

6 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào phần thi ứng xử

                                                                                                                                              Nguyễn Duy Đức - Bí thư Đoàn TN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết