Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Thực hiện Công văn số 422/SGD ĐT-VP, ngày 20/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái về việc nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2021; Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại công văn số 1187/BCĐ-VX ngày 29/4/2021 của UBND tỉnh Yên Bái về việc triển khai thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp về phòng, chông dịch Covid-19.

Ngày 02/5/2021, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái đã tổ chức đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ lễ 30/4; 01/5 để ổn định sinh hoạt tiếp tục các hoạt động giáo dục theo kế hoạch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác phòng chống dịch bệnh và đón học sinh đã được nhà trường quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc và chuẩn bị đảm bảo theo các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, của ngành và các cơ quan chức năng.

Nhà trường đã xây dựng văn bản hướng dẫn nghỉ lễ, tuyên truyền, quán triệt chấp hành Luật ATGT; phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ và sau khi tập trung trở lại làm việc và học tập sau nghỉ lễ. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch, tổ chức tuyên truyền, quán triệt, đôn đốc CBGVNV và học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế phường Yên Thịnh trong công tác tư vấn, tuyên truyền, phun thuốc khử khuẩn tại khuôn viên trường học. Sau khi CBGVNV và học sinh tập trung về trường đều phải kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, vào sổ theo dõi y tế nhà trường, đồng thời tổ chức tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện các khâu phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng, chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức tổ chức hoạt động giáo dục và các phương tiện thông tin; thực hiện khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; theo dõi sức khỏe các em học sinh trong nhà trường. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ y tế./.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày học sinh tập trung về trường:

Hoàng Thị Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết