Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Tỉnh

Thực hiện công văn số 1484/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về việc nghỉ lễ, tết năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 19/2/2021 (tức ngày mùng 8 tết Âm lịch), tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và do đặc thù của trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Ban Giám hiệu nhà trường xin phép Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho học sinh nhà trường nhập học muộn hơn so với kế hoạch. Bên cạnh việc kịp thời thông báo thời gian học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2/2021, Ban giám hiệu nhà trường còn quan tâm đến công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn lớp học, bàn ghế, ký túc xá, nhà ăn… trước khi học sinh xuống trường. Đồng thời các trường còn lưu ý đến việc phối hợp với phụ huynh học sinh thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh khi đến lớp.

Công tác vệ sinh trường lớp đã được Ban giám hiệu nhà trường chủ động triển khai thực hiện; các giáo viên chủ nhiệm đã có mặt đón học sinh xuống trường từ sáng ngày 21/2/2021 và yêu cầu học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ y tế. Ngay chiều ngày 21/2/2021 giáo viên chủ nhiệm lớp đã hướng dẫn học sinh dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, khử khuẩn lớp học, ký túc xá, nhà ăn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho sinh hoạt và học tập tại nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã quán triệt đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện thông điệp 5K để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Vệ sinh bếp ăn trước khi học sinh nhập học sau tết.

Khi học sinh đến trường, nhà trường đã tổ chức phân luồng học sinh để cán bộ y tế thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho từng em, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, không cho cha mẹ học sinh vào trường. Đồng thời, khuyến cáo phụ huynh học sinh khi cho con đến trường phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để giữ an toàn.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu học sinh khai báo y tế trước khi vào trường.

 

 

Công tác chuẩn bị của nhân viên nhà bếp để đón học sinh.

Ngày học đầu tiên tại nhà trường diễn ra bình thường, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

 

 

Giờ dạy ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết của giáo viên nhà trường.

Thời điểm hiện tại nhà trường ghi nhận không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Mọi hoạt động dạy và học diễn ra bình thường đúng kế hoạch.

HOÀNG QUANG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết