Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-SGDĐT ngày 05/3/2021 của Sở GD&ĐT Yên Bái về Kế hoạch tổ chức khảo sát học sinh lớp 5, lớp 9 năm học 2020-2021 và thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021. Từ ngày 01 - 03/4/2021, Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021.

Công tác coi thi được tổ chức, triển khai theo đúng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái từ công tác chuẩn bị và tổ chức coi thi. Đối với học sinh, nhà trường đã tổ chức dạy học và ôn tập cho cho sinh đảm bảo tiến độ chương trình theo kế hoạch; tổ chức phổ biến, hướng dẫn thực hiện quy chế trong quá trình tham gia thi. Đối với cán bộ giáo viên, ngày 01/4/2021 nhà trường đã tổ chức học tập quy chế, nghiệp vụ làm thi và phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác tổ chức thi.

Trong ngày 02 và 03/4 nhà trường đã tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT theo đúng kế hoạch. Hội đồng coi thi thử tốt nghiệp Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh có 195 thí sinh của 02 đơn vị tham gia, trong đó: Trường PT DTNT tỉnh có 136 thí sinh; Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh có 59 thí sinh, bố trí ở 09 phòng thi. Thí sinh tham gia 05 bài thi, môn Ngữ văn (thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút), các bài thi còn lại thi trắc nghiệm, gồm: môn Toán (90 phút), Tiếng Anh (60 phút), Tổ hợp KHTN hoặc KHXH (50 phút đối với mỗi môn thành phần), riêng Trung tâm Giáo dục thường xuyên không có thí sinh đăng ký tham gia thi môn Tiếng Anh và không thi môn GDCD trong tổ hợp KHXH.

Công tác tổ chức coi thi được triển khai thực hiện đúng quy chế thi, nghiêm túc, an toàn; 100% thí sinh tham gia thi đủ tất cả các bài thi theo đăng kí, đa số thí sinh đã hoàn thành bài thi.

Kì thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cán bộ, giáo viên và học sinh được tập dượt với công tác tổ chức thi TN THPT đảm bảo quy chế, đồng thời giúp nhà trường, giáo viên nắm bắt thông tin về học sinh để có biện pháp điều chỉnh kế hoạch, phương pháp ôn tập phù hợp đối tượng, giúp học sinh nắm vững kiến thức, kĩ năng làm bài thi trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chính thức.

Dưới đây là một số hình ảnh Tổ chức kì thi thử tốt nghiệp lần 1 tại Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái:

Ảnh 1,2: Cán bộ, giáo viên tham gia làm thi nghiên cứu, học tập Quy chế thi tốt nghiệp

Ảnh 3,4: Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi theo hướng dẫn của CBCT

Lê Thị Kim Dung - Tổ KHTN