Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tham quan hướng nghiệp cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái

Thực hiện kế hoạch số 40/KH-DTNT ngày 24/3/2021 của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh về việc triển khai thực hiện công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THPT năm 2021. Ngày 29/3/2021, nhà trường đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức cho học sinh lớp 12 tham quan học tập tại trường Cao đẳng nghề Yên Bái.

Tại buổi tham quan, các em học sinh nhà trường đã được các thầy cô, cán bộ trường Cao đẳng nghề Yên Bái cung cấp thông tin định hướng nghề nghiệp, giới thiệu về Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo, cơ hội việc làm và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi các em lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Cùng với nội dung trao đổi thông tin đào tạo, hướng nghiệp các em đã tham quan, tìm hiểu về Khoa điện, Khoa cơ khí, Khoa điên tử - CNTT, Khoa công nghệ ô tô, …. được gặp gỡ giao lưu với cán bộ, giáo viên tại Trường, góp phần hiểu biết hơn về nghề nghiệp và cơ hội việc làm. Thông qua buổi tham quan và những chia sẻ thông tin định hướng nghề nghiệp sẽ giúp các em có những định hướng cho việc chọn nghề, chọn trường phù hợp, trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Buổi tham quan diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc về hình ảnh của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái trong lòng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền hướng nghiệp cho học sinh và tổ chức mời các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, các doanh nghiệp và nguyên học sinh đã đi làm của nhà trường tham dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh tham quan hướng nghiệp của thầy và trò nhà trường tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái:

 

 

                                                                                                                                                                                 Hoàng Văn Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết